aerovirtual

แหล่งรวมเครื่องสำอาง & สกินแคร์

Hada Labo

วันนี้แอดมินจะมารีวิว Hada Labo ซึ่งเป็นน้ำตบยอดฮิต ของใครหลายหลายคน ซึ่งเป็นน้ำตบตัวดังที่อยู่ในท้องตลาด มองว่าหลายคนเคยใช้ถึง หลายคนจะไม่เคยใช้ ก็น่าจะพอรู้จักกันอยู่บ้าง แล้วน้ำตกนี้ยังมีหลายสูตร วันนี้แอดมินจะมารีวิวทุกสูตรเลยค่ะ ว่าสูตรไหนเหมาะสมกับใคร มากที่สุด ดีสมคำร่ำรือจิงไหม ซึ่งน้ำตบตัวนี้ก็เป็นน้ำตบตัวแรก ที่แอดมินเคยใช้ในชีวิต มาเหมือนกันค่ะ หาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป ในห้างสรรพสินค้า หรือร้านค้าใหญ่ใหญ่ ก็มีน้ำตบตัวนี้อยู่เต็มไปหมดค่ะ แน่นอนว่าราคาก็น่ารัก น่าดูมากเลยค่ะ เหมาะสมกับคน ที่เพิ่งซื้อสกินแคร์มาใหม่ แถมผลลัพธ์ก็ดีเกินราคาอีกด้วย แอดมินชอบมากเลยค่ะ แล้วซื้อกลับมาใช้บ้างบางครั้ง ที่กระเป๋าตังค์ของแอดมินมีเงินไม่พอ ที่จะซื้อตัวแพงแพง แอดมินก็เลือกที่จะใช้น้ำตบตัวนี้ เหมือนกันค่ะ

Hada Labo
ราคาน่ารัก

Hada Labo น้ำตบราคาน่ารัก

มาเริ่มที่สุดแรกขวดสีน้ำเงิน ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีนะคะ สูตรนี้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ โดยที่ทางแบรนด์ด้วยนะค่ะ ให้คุณสมบัติของสูตรนี้ว่า จะทำให้ผิวของเราเนียนกระจ่างใส และมอบความชุ่มชื้น ให้กับผิวของเราโดย ที่สูตรนี้นะคะ น้ำของมัน จะค่อนข้างเหลว ขาวๆขุ่นๆ หน่อยนะคะ โดยที่ในสูตรนี้นะคะมีสารตัวหนึ่ง ที่ในทางการแพทย์ เขาช่วยในเรื่องของการห้ามเลือด และมีคุณสมบัติในเรื่องของการมอบผิวกระจ่างใส ให้กับผิวของเราได้จริงค่ะ

โดยเฉพาะในครีม ที่ช่วยลดฝ้ากระจุดด่างดำต่างๆ ก็จะนิยม เอาสารตัวนี้มาใช้ในครีมต่างๆ เพื่อลดรอยจุดดังดำต่างๆ อีกด้วย โดยที่สารตัวนี้นั้น มีการทดลองกับคนแล้วสองกลุ่ม โดยที่คนแรก ไม่ได้ให้ใช้สารตัวนี้ แหละอีกกลุ่มนึง ให้ใช้สารตัวนี้ ผลการทดลองพบว่า ผู้ที่ใช้สาร ตัวนี้นั้นรอยต่างๆ ฝ้ากระจุดด่างดำลดลง และรอยฝ้ากระจุดดังดำต่างๆ มีขนาดลดลงอีกด้วย จากการทดลอง ของผลอย.ปีหกหนึ่ง เค้าได้มีการห้ามใส่เกิน 3%

เพราะว่าถ้าใส่เกินจาก 3% มันจะกลายเป็น พวกยารักษาฝ้า โดยที่น้ำตกในสูตรนี้ ยังมีพวกวิตามินต่างๆ ที่ใส่เข้ามาในน้ำตบนี้ เพื่อรักษาความขาวใส แต่ว่าใส่มาน้อยนะคะ สำหรับน้ำตบนี้ แต่ที่ใส่มา แอดมินคิดว่าน่าจะใส่มาเพื่อ รักษาสารต้านอนุมูนอิสระต่างๆ  สะมากกว่า ส่วนในเรื่องของความขาวใส แอดมินคิดว่ามันอาจจะช่วยได้ ไม่ได้มากเท่าที่คิดนะคะ เพราะว่ามันใส่มาน้อย เปอร์เซ็นต์สารต่างๆ

แต่ว่าในเรื่องของการใช้งาน เเอเมินคิดว่ามันใช้ง่ายจริงๆ ค่ะเ พราะมันเป็นตัวน้ำตบ และช่วยมอบสารต่างๆ ที่คิดว่าควรจะมีได้ รู้สึกไม่ได้หนักจนเกินไป และเบาสบายผิว ในเรื่องของความขาวใสนั้น แอดมินให้คะแนนส่วนนี้ อยู่ที่สี่เต็ม 10 นะคะ ส่วนในเรื่องของการดูดน้ำ และมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ด้วยที่สูตรนี้ มีสารที่ให้ความชุ่มชื้น กับผิวอยู่ที่สองตัวนะคะ ซึ่งแอดมินคิดว่าผลลัพธ์ มันก็น่าดูพอสมควร แต่ว่าก็ไม่ได้ดีมาก

กลิ่นที่หายไป คลิก Jo Malone Archive Collection