aerovirtual

แหล่งรวมเครื่องสำอาง & สกินแคร์

ORIGINS

วันนี้แอดมินจะมารีวิวแบรนด์ ORIGINS ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ดัง มาจากสินค้าน้ำตบเอสเซ้น หรือน้ำตบเห็ดในตำนาน ที่เราหลายคนนั้นรู้จัก มักเคยกันเป็นอย่างดี โดยที่แบรนด์นี้นั้น มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1990 โดยลูกชายของบริษัทใหญ่อย่าง Estee Lauder ซึ่งเป็นแบรนออริจินัลแรกๆของเอสเต้เลย เป็นหนึ่งในแบรนด์ใหญ่แรกๆ ที่มาเน้นโฟกัสกับคำว่า Natural มุ่งเน้นการหาสารสกัดจากพืช โดยที่แบรนด์นี้มีภาพลักษณ์ของคำว่า Green และการรักษ์โลก

ORIGINS
Mega Mushroom

ORIGINS Mega Mushroom

ORIGINS
ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

ซึ่งออริจินเอง ก็ให้ความสำคัญกับการพัฒนาอย่างยั่งยืน อย่างจริงจัง และเป็นสิ่งที่แอดมินนั้นคิดว่า สำคัญมาก และแบรนด์ออริจิน เขาได้ตั้งเป้าหมาย Net Zero Carbon Emissions By 2020 โดยการใช้พลังงานจากลม ชดเชยแทนพลังงานไฟฟ้า ที่ใช้ในการผลิต และ 50 เปอร์เซ็น ที่นำมาใช้ในบรรจุภัณฑ์ของเขาเอง นั้นก็เป็นวัสดุรีไซเคิลทั้งหมด

น้ำตบในตำนานของออริจิน หรือน้ำตบเห็ด ที่ใครหลายคนรู้จักกันในท้องตลาดนั้น อยู่ในไลน์การผลิต ผลิตภัณฑ์ที่มาจากกลุ่มเห็ดของออริจิน โดยที่เขานั้นเคลมว่า เน้นสารสกัดจากเห็ดเป็นอย่างมาก ซึ่งตัวเห็ดเองนั้น มีความดีงาม ในการช่วยลดการระคายเคือง ลดการแพ้ และลดความแดงบนผิวหนัง จากการที่เรานั้น มาดูส่วนผสมของตัวนี้ จะเห็นว่า

มีน้ำมันหอมระเหย 6 ตัวด้วยกัน และตามด้วย Fragrant Componant ด้วยกัน 4 ตัว และในโปรดักส์ตัวนี้นั้น แอดมินอยากจะให้สังเกต สารที่มีชื่อว่า Ganoderna Lucidum Extract ตัวนี้นะคะ เป็นส่วนผสมตัวชูโรง ตัวฮีโร่ ของผลิตภัณฑ์ตัวนี้เลย อยู่ในอันดับที่ 14 ของลำดับวัตถุหรือสาร ที่ใส่เข้ามาในผลิตภัณฑ์

ซึ่งมีความเป้นไปได้อยู่ด้วยกัน 2 อย่าง หนึ่งคือ ถ้าน้ำหอมรวมกันแล้วไม่เกิน 1 เปอร์เซ็น แปลว่า ส่วนผสมที่ตามมาก็ต้องน้อยกว่า 1 เปอร์เซ็นเช่นกัน หมายความว่าสารสกัดจากเห็ดที่ตัวนี้นั้นโฆษณา ก็มีน้อยกว่า 1 เปอร์เซ็น เช่นกัน และจริงๆแล้วสินค้านี้ ก็มีน้ำและน้ำหอมเป็นส่วนประกอบหลัก และตัวอย่างที่สอง น้ำมันหอมระเหย และน้ำหอมทั้งหมด รวมกันแล้วเกิน 1 เปอร์เซ็น แปลว่าโปรดักส์ตัวนี้ ไม่น่าจะเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายอย่างที่โฆษณา

เพราะมีทั้งน้ำหอม และแฮลกอฮอลที่ใส่มาเกิน 1 เปอร์เซ็นนั้นเอง ในขณะที่ส่วนผสมดีดี โดยเฉพาะสารสกัดจากเห็ดนั้น ใส่มาน้อยเหลือเกิน และยังน้อยกว่าน้ำหอม ทำให้โดนความเลวร้ายของน้ำหอม กลบความดีไปจนหมด แปลว่า สิ่งที่เคลมค่อนข้างที่จะไกลกว่าความเป็นจริง ไม่ว่าจะเป็นกรณีที่ 1 และ กรณีที่ 2

สกินเเคร์เสริมสร้างให้ผิวเเข็งเเรง คลิก BOBBI BROWN Intensive Skin Serum